ja-cpanel-top

Thăm các bé ung thư ở BV Quận 2

E-mail Print PDF

Do các bé điều trị ở khoa nhi bệnh viện (BV) Ung Bướu (số 3 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) quá đông, BV Ung Bướu đã thành lập cơ sở vệ tinh ở BV Quận 2.

Khoa hiện có hồ sơ chữa trị cho hơn 70 bé, nội trú thường xuyên trên dưới 20 bé. Khoa có một thư viện kiêm phòng chơi cho mấy trẻ, một phòng thủ thuật, một phòng săn sóc đặc biệt và 6 phòng lưu trú.

DSC 2154

DSC 2148

Hôm qua, chúng tôi đến thăm 11 bé đang điều trị nội trú tại đó. Các bé được chuyển từ khoa Nhi ở BV Ung Bướu sang đây. Một bác sĩ và một số y tá ở khoa nhi cũng được chuyển từ đó về đây hình thành nên khoa nhi, cơ sở 2 của bv Ung Bướu. Nơi đây cũng có một số bệnh nhân người lớn được chuyển từ BV Ung Bướu để chia sẻ bớt số lượng bệnh nhân. Tất nhiên, khi cần siêu âm hay CT scan, bệnh nhân ung thư người lớn hay trẻ em đều phải về bv Ung Bướu.

DSC 2139

DSC 2141

Trong không gian thoáng đãng, khoa nhi cơ sở 2 đặt ở tầng 1, hành lang rộng với các bức tường được sơn các khối hình học bằng màu pastel nhẹ nhàng vui vẻ. Phòng chơi của trẻ rộng rãi, sạch đẹp, các khung cửa mở ra đều có cây xanh, tuy nhiên chỉ mở cửa ngày thứ 4 khi có nhóm tình nguyện viên các anh chị lớn đến chơi với trẻ hay dạy cho trẻ học.

DSC 2166

DSC 2163

Mỗi phòng bệnh có 04 giường, mỗi bé một giường, có một toilet riêng sạch sẽ, đây là mơ ước của chúng tôi từ lâu mỗi khi đến thăm các bé ở khoa nhi ở bv Ung Bướu. Trao đổi với một bà mẹ, chúng tôi được biết mỗi ngày ba mẹ các bé đều có cơm từ thiện, riêng các bé muốn ăn gì thì dặn một cô ở dưới canteen của bv nấu dùm, cô ấy giúp chỉ lấy tiền vốn 10,000đồng một bữa ăn của bé.

DSC 2144

Vì bv quận 2 ở khá xa, ít đoàn từ thiện đến thăm các bé. Các bạn có lòng có thể liên hệ trước với văn phòng khoa nhi ung thư ở bv Q 2: (028) 374-32832.

Có một quy định là khoa chỉ nhận quà tặng có nhãn mác, còn hạn sử dụng trên 6 tháng, không nhận các loại thức ăn hoặc bánh nấu tại nhà - điều này để tránh cho các bé bị tiêu chảy vì sức đề kháng của bé rất kém . Các bạn mang quà đến phải lên văn phòng khoa để các cô y tá kiểm tra, sau đó được hướng dẫn đến từng phòng để trao quà cho mỗi bé.

Địa chỉ 130 Lê Văn Thịnh phường Bình Trưng Tây quận 2.


Older news items:

Add comment


Security code
Refresh

Logo nhà tài trợ

bsc_logo_sapuwabsc_logo_ducthanhbsc_logo_maximarkbsc_logo_citimartbsc_logo_funnylandbsc_logo_PNJ    bsc_logo_DongABankbsc_logo_mekongcapitalbsc_logo_GFObsc_logo_nhunguocmoxanhChiec_no_hong_copyCLB Tình Nguyện Ngàn Hạc Giấy
You are here: