ja-cpanel-top

Đốm lửa nhỏ cuối năm

E-mail Print PDF

 

38 bà mẹ của 38 bệnh nhi đang điều trị tại BV Ung Bướu TP HCM chiều 9/1/17 đã đỡ đi một chút nỗi lo nhờ quà tặng cuối năm của hai MTQ: An Thiện Foudation và VĐ (USA). 38 bé - mỗi bé đã nhận được một triệu đồng tiền tạm ứng vào tài khoản ký gửi của mình ở bệnh viện, để chờ thanh toán cho đợt điều trị mới.

DSC 4988

Mỗi bệnh nhi khi vào điều trị tại đây đều phải ký gửi 10 triệu đồng vào tài khoản bệnh viện và sau mỗi quá trình điều trị, số tiền đó sẽ vơi dần đi, nếu không có tấm lòng của các MTQ bù đắp thêm.

Giờ đây quy trình trao quà cho các bé ở BV đã thay đổi: tất cả các MTQ muốn trao tặng tiền chữa trị cho bé đều phải đến Phòng công tác xã hội của bệnh viện – văn phòng giữa sân bệnh viện – để đăng ký. Sau đó, nhân viên phòng này sẽ liên lạc lên khoa nhi để xin danh sách các bé ở từng phòng, đề nghị MTQ đi đóng tiền đổi ra phiếu tạm ứng cho từng bé và mời người thân của bé xuống nhận.

Mặc dù tôi đã năn nỉ xin được lên văn phòng khoa nhi để trao phiếu tạm ứng cho từng bé nhằm hạn chế việc đi lại mất thời gian cho người thân của bé giống như những lần trước nhưng không được chấp nhận.

Thôi thì đành phải trao phiếu tạm ứng cho các bé tại giữa sân bệnh viện.

DSC 4959

Với việc trao quà (sữa/bánh/kẹo) hay tiền lì xì cũng vậy. Tất cả quà tặng và các đoàn MTQ đều phải tập trung tại khoảng sân trước cửa văn phòng này. Sau đó, văn phòng sẽ liên lạc lên khoa nhi và mời người thân của các bệnh nhi ở từng phòng xuống nhận.

Điều hay nhất của việc thay đổi này là khoa nhi sẽ thông thoáng hơn và không khí điều trị cho các bé không bị ô nhiễm vì có quá đông người lạ bên ngoài ra vào. Ngoài ra, giờ đây khi trao gửi quà hay tiền tạm ứng điều trị cho các bé, bệnh viện sẽ gửi lại thư cảm ơn cho bạn.

15942111 10154430568937779 464542035 n

IMG 0960

Ảnh 04 bé/38 bệnh nhi nhận được tiền tạm ứng vào tài khoản ngày 9/1/2017. Thực sự tôi rất ghét phải đưa những hình ảnh của các bé lên đây và mỗi khi chụp hình bé hay cha mẹ/người thân của bé nhận phiếu tạm ứng này để gửi cho MTQ, tôi đều xin lỗi họ. Mong là các bạn khi xem những hình ảnh này sẽ thôi thúc làm một điều gì đó để giúp chia sẻ gánh nặng chữa trị cho các bệnh nhi ung thư. Cảm ơn An Thiện Foudation với người đại diện đầy nhân ái là chị Như Ý, cảm ơn VĐ.

DSC 4969

DSC 4964

DSC 4977


Newer news items:
Older news items:

Add comment


Security code
Refresh

Logo nhà tài trợ

bsc_logo_sapuwabsc_logo_ducthanhbsc_logo_maximarkbsc_logo_citimartbsc_logo_funnylandbsc_logo_PNJ    bsc_logo_DongABankbsc_logo_mekongcapitalbsc_logo_GFObsc_logo_nhunguocmoxanhChiec_no_hong_copyCLB Tình Nguyện Ngàn Hạc Giấy
You are here: