ja-cpanel-top

Yêu thương sẽ còn mãi mãi

E-mail Print PDF

7 năm trước tôi từng hăm hở lao vào bức tường đá, mong muốn thay đổi được môi trường chữa trị cho bệnh nhi ung thư Việt Nam. Tôi và các bạn tình nguyện ngày ấy đã nỗ lực làm được rất nhiều điều và có những lúc tôi tưởng chừng lẽ sống đời mình chỉ cần như thế.

Thực tế nghiệt ngã hơn nhiều. Để theo đuổi một chương trình từ thiện, không chỉ cần tâm, mà còn cần sức. Sức đây là tiền, sức đây là thời gian, sức đây là sức khoẻ. Và vì không có đủ sức, tôi lần lượt buông từng chương trình một. Và đến năm nay thì chương trình hiến tiểu cầu cũng đã khép lại.

 

20150219 114636

Thỉnh thoảng, tôi vẫn nhận được những cuộc điện thoại của các bà mẹ hoặc một ông bố. Nghe họ trải lòng. Nghe họ thì thầm nỗi sợ hãi. Nghe họ cầu mong sự trợ giúp. Làm được điều gì tôi đã hết sức cố để làm, nhưng nói thật, cảm giác bất lực luôn luôn đeo đuổi.

7 năm sau ngày thành lập Nụ cười của Ben (BSC), khoa Nhi BV Ung Bướu TP HCM ngày càng đón nhận nhiều đoàn từ thiện nhưng điều kiện chữa trị của bệnh nhi vẫn chưa được cải thiện. Và trong khi chờ đợi một bệnh viện to đẹp hơn được xây dựng ở quận 9 như đã hứa, chi nhánh của khoa Nhi BV Ung Bướu đã được thiết lập ở bệnh viện quận 2, nhưng oái ăm thay, vì ở đó chưa có nhiều đoàn từ thiện biết tới, không ít cha mẹ bệnh nhi đã từ chối đem con về đây chữa trị.

Việc chữa trị bệnh ung thư của trẻ em Việt Nam đến nay đang rơi vào nghịch lý: chỗ có môi trường tiện nghi sạch sẽ thì lại không có bệnh nhi vì giá cao và tay nghề y bác sĩ kém; chỗ có môi trường tồi tệ thì lại đông bệnh nhi vì giá thấp, y bác sĩ chuyên nghiệp và có nhiều đoàn từ thiện trợ giúp mỗi ngày. Cha mẹ bệnh nhi ung thư Việt Nam không có nhiều sự chọn lựa. Và họ rất cần sự trợ giúp của cộng đồng xã hội khi ngành y tế Việt Nam chưa quan tâm đến trẻ em ung thư.

give me

Và hôm nay, sau 7 năm thành lập BSC, tôi muốn nói lời XIN LỖI với cha mẹ bệnh nhi vì đã không tiếp tục hành trình sát cánh bên họ như đã nguyện lúc ban đầu; XIN LỖI những Mạnh Thường Quân vì đã phụ lòng tin tưởng và uỷ thác của các anh chị; XIN LỖI những bạn tình nguyện viên vì không cho các bạn cơ hội giúp đỡ bệnh nhi theo những chương trình mà BSC đã đề ra.

Tự đáy lòng mình, tôi tự nhủ BSC giờ chỉ là sứ mệnh của riêng tôi và tôi sẽ làm với khả năng của mình. Cuối cùng, tôi tin rằng tình yêu thương đầu tròn sẽ được các bạn trẻ thể hiện bằng cách này hay cách khác mà không còn cần đến nhịp cầu nối là BSC.

Yêu thương sẽ là mãi mãi.

Thanh Thuỷ

Add comment


Security code
Refresh

Logo nhà tài trợ

bsc_logo_sapuwabsc_logo_ducthanhbsc_logo_maximarkbsc_logo_citimartbsc_logo_funnylandbsc_logo_PNJ    bsc_logo_DongABankbsc_logo_mekongcapitalbsc_logo_GFObsc_logo_nhunguocmoxanhChiec_no_hong_copyCLB Tình Nguyện Ngàn Hạc Giấy
You are here: