ja-cpanel-top

Khi em chỉ còn mỗi một giấc mơ

E-mail Print PDF

Câu chuyện cảm động về một em bé 5 tuổi muốn hoàn thành điều ước của mình đã diễn ra cuối tuần qua, khiến hàng ngàn người xôn xao, cùng chia sẻ thông tin với nhau và hẹn cùng xuống đường để gặp mặt, ủng hộ em.

Bé Miles Scott, 5 tuổi, ở phía bắc California (Mỹ), nói ước mơ của mình là được một lần làm người hùng Batman. Chuyện không có gì đặc biệt - cũng giống ước mơ dễ thương của hàng triệu đứa trẻ khác - nếu như Miles không bị mắc bệnh bạch cầu từ 18 tháng tuổi và sáu tháng nay đã đến giai đoạn vượt ngoài khả năng chữa trị của con người. Miles có thể chỉ còn chạy nhảy, vui đùa trong một thời gian ngắn nữa.

Miles Scott với tên gọi là Batkid (nhóc người dơi) đã được đích thân giám đốc Sở Cảnh sát San Francisco Greg Suhr làm bộ hốt hoảng gọi đến, nhờ cậy giúp giải thoát một phụ nữ bị kẹt trong xe điện ở Nob Hill, do kẻ xấu là Riddler gây nên khi tên này cướp nhà băng. Thậm chí sau đó, Batkid còn phải đi cứu linh vật của thành phố San Francisco là hải cẩu Lou, bị tên ác nhân Chim Cánh Cụt bắt cóc nữa.

Trọn câu chuyện đó, với cả đội cảnh sát thật sự cùng tham gia với các diễn viên chuyên nghiệp, cộng thêm hơn 7.000 khán giả ủng hộ nồng nhiệt, chỉ nhằm giúp Miles Scott nếu từ giã cuộc đời quá sớm thì cũng hoàn thành ước nguyện ngây thơ của em.

Vậy là ăn mặc y như nhân vật Batman, cậu bé 5 tuổi Miles Scott đã được Sở Cảnh sát San Francisco cùng hàng ngàn người dân tình nguyện đứng hò reo ủng hộ, giúp em hào hứng hoàn thành việc chống lại kẻ xấu. Mẹ của em đã khóc và ôm chặt Miles khi cậu bé ngây thơ cười rạng rỡ sau khi thực hiện xong vai trò người anh hùng, trước hàng ngàn người hô vang tên của cậu: “Batkid, Batkid!”.

batman

Sự kiện diễn ra vào thứ sáu vừa rồi ở San Francisco, tức ngày 16-11 ở Việt Nam. Kế hoạch giúp cho Miles Scott đạt được điều ước của em đã chiếm trọn sự quan tâm của giới báo chí và các trang mạng xã hội ở Mỹ. Thậm chí sự kiện này thu hút cả mối quan tâm của Nhà Trắng qua các bản tin nội bộ. Tài khoản Twitter của Nhà Trắng đã phát đi lời ủng hộ cho Miles Scott “bắt hết bọn xấu đi con”.

Sự chia sẻ bằng tinh thần đầy bất ngờ qua sự kiện này, tạo nên một niềm cảm hứng sâu sắc cho rất nhiều người lớn và cả giới truyền thông. Nó vẽ lại đường cầu vồng và những ánh nắng đẹp nhất trong đời mọi con người đã trưởng thành, từng nhìn thấy và ngỡ đã không còn nữa trong một thế giới ngày càng vội vã, ích kỷ và nhiều hỗn mang hiện nay.

Bà Futrell, 51 tuổi, bệnh nhân của chứng ngạnh kết (sclerosis), đứng hàng giờ ở quảng trường Union để cổ vũ cho cậu bé, nói mình cảm thông với việc phải chống chọi lại với bệnh tật, và bà nhìn thấy sự lạc quan của bé Miles Scott: “Thằng bé là một anh hùng nhỏ”.

Rất nhiều ý kiến được ghi lại trên mạng, trong đó có câu nói rằng việc tham gia hoặc chia sẻ một cuộc chơi tưởng chừng vô nghĩa này đã giúp người ta nhìn lại mình, hơn nữa có thể sẽ chữa lành những trái tim đã đánh mất sự ngây thơ.

Yểm trợ cho cuộc trình diễn cảm động này là Tổ chức Make-A-Wish Foundation (một tổ chức phi lợi nhuận có bản doanh ở Mỹ, được thành lập vào thập niên 1980) và cả hệ thống chính quyền của thành phố San Francisco. Rất nhiều ngôi sao đã hoạt động từ thiện cho tổ chức này. Bất kỳ trẻ em nào cũng có thể viết thư cho wish.org để thổ lộ ước mơ của mình và nếu may mắn được chọn, đứa trẻ sẽ được giúp đỡ.

 

Tuấn Khanh

Theo Tuổi Trẻ

Add comment


Security code
Refresh

Logo nhà tài trợ

bsc_logo_sapuwabsc_logo_ducthanhbsc_logo_maximarkbsc_logo_citimartbsc_logo_funnylandbsc_logo_PNJ    bsc_logo_DongABankbsc_logo_mekongcapitalbsc_logo_GFObsc_logo_nhunguocmoxanhChiec_no_hong_copyCLB Tình Nguyện Ngàn Hạc Giấy
You are here: