ja-cpanel-top

Tổng kết chương trình Hiến tiểu cầu tháng 10/14: Tri ân 25 bạn

E-mail Print PDF

P 20141028 085302 edited

NHỮNG GƯƠNG MẶT CŨ VÀ MỚI

Chắc hẳn nhiều người đã biết, hoặc có nghe về hiến máu nhân đạo thông qua các phương tiện truyền thông. Nhiều chương trình cũng ra đời nhằm phổ biến cho tất cả mọi người về các bệnh về máu đồng thời cũng tuyên truyền vận động người dân đi hiến máu cứu người. Thế nhưng mấy ai biết hay có nghe về hiến tiểu cầu dù nó cũng rất quan trọng trong việc chữa trị - đặc biệt là đối với các đầu tròn đang chống chọi từng ngày với căn bệnh ung thư quái ác.

Ngày ấy, tôi tham gia vào ban tiểu cầu chương trình Nụ cười của Ben với lý do đơn giản lắm, để tập cho tôi tính dạn dĩ hơn thôi. Đi vận động mà, rụt rè sao được. Thế rồi, khi tôi tìm hiểu kỹ hơn về tiểu cầu, về những gì mà nó có thể giúp được cho các đầu tròn đáng yêu, tôi nhận ra, trách nhiệm của mình không nhỏ. Tình trạng tiểu cầu khan hiếm đã đành, số người biết về tiểu cầu lại càng ít ỏi. Những buổi đầu vận động, tôi nhận được không biết bao nhiêu cái nhìn tò mò, cười cợt rồi bỏ đi, không biết bao nhiêu bạn vì lạ lẫm với hiến tiểu cầu mà từ chối.

Nhưng rồi, với những bạn TNV thật sự quan tâm, chương trình đã đi qua được bao mùa vận động. Cả ở trên mạng và ở các trường đai học, tôi đã gặp được những bạn đầy tình yêu thương với các đầu tròn và mong muốn được góp chút sức mình vào đấy. Có bạn không ngại mưa vẫn đến bệnh viện như lịch hẹn, có bạn thì tranh thủ đi học xong lại vội đến. Có những TNV tới chương trình vận động lại trở lại, đăng ký cùng nhóm, tới nỗi ai trong chúng tôi cũng biết các bạn ấy tên gì và nhóm máu nào. Đợt vận động vừa rồi, những cái tên mới đan xen những cái tên cũ cũng đủ làm cho tôi hân hoan. Vui vì chương trình có thêm nhiều TNV biết đến tiểu cầu và sự cần thiết của nó, vui vì được gặp lại những gương mặt cũ thân quen.

Cảm ơn các bạn rất nhiều, các bạn TNV thân thương của tôi.

TNV Thanh Trúc

hinh 1

VIẾT CHO TÌNH NGUYỆN VIÊN BÁCH KHOA!

Thế là đã kết thúc một năm với ba mùa vận động thường niên của Chương trình, mỗi mùa đi qua lại để lại trong mỗi tình nguyện viên những suy nghĩ, hoài niệm. Trong mùa vận động cuối năm này, Ban tiểu cầu rất vui mừng khi được gặp lại các bạn TNV trường ĐH Bách Khoa, những người bạn nhiệt tình và đầy tình thương. Trong lần vận động này, TNV mới đăng ký tuy không nhiều nhưng có những bạn làm bọn mình vui sướng vì sự nhiệt tình dễ mến của các bạn. Các bạn chưa được bọn mình giới thiệu hay tư vấn về chương trình, nhưng đã cùng nhau đến bàn vận động và xin đăng ký hiến tiểu cầu, hỏi qua mới biết là các bạn chưa biết gì về chương trình cả. Gặp được những người bạn trẻ như các bạn khiến bọn mình không thôi hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những bạn TNV mới đến với chương trình để giúp đỡ các bệnh nhi. Bên cạnh đó, bọn mình còn được gặp lại một TNV cũ khá đặc biệt, TNV Hoàng Thị Phúc. Cách đây gần hai năm, trong đợt vận động hiến tiểu cầu tại Bách Khoa năm 2013, nhóm đã được gặp và chia sẻ với bạn về chương trình. Lúc đó, bạn chỉ là một bạn nữ mong manh, yếu ớt, tuy rất muốn tham gia hiến tiểu cầu nhưng lại không đủ kí. Bây giờ gặp lại, được nghe chia sẻ của bạn, bọn mình cảm thấy hạnh phúc. Bạn chia sẻ “Năm trước mình không đủ kí để hiến còn bây giờ mình đã đủ kí để hiến tiểu cầu rồi. Mình rất mừng!”. Những người làm cầu nối như nhóm mình thật sự hạnh phúc khi gặp được những TNV như bạn. Chúng ta hành động vì tình thương sẽ kết nối được tình thương. Hãy tin như vậy!

Các bạn Bách Khoa thân mến, thật sự rất cảm ơn các bạn đã mang tình thương đến với chương trình của nhóm bọn mình. Hy vọng sẽ gặp được nhiều hơn nữa những TNV như các bạn.

TNV Vy Hoàng

hinh 2

CHIA SẺ CỦA MỘT TÌNH NGUYỆN VIÊNHTC

Tường Vi thương BSC và chương trình Hiến Tiểu Cầu này. Cảm ơn mẹ Ben cùng các bạn TNV đã góp phần làm cuộc sống trở nên ấm áp từ chân tình mà con người dành cho nhau!

TNV Tường Vi

IMG 2979 edited

IMG 2880 edited

DANH SÁCH 25 BẠN HIẾN TIỂU CẦU VÌ ĐẦU TRÒN THÁNG 10/2014

STT

HỌ TÊN

GIỚI TÍNH

1

Đào Xuân Bách

Nam

2

Lương Ngọc Hùng

Nam

3

Nguyễn Thị Thanh Mai

Nữ

4

Bùi Thị Phương Thảo

Nữ

5

Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Nữ

6

Phạm Hoàng Lê

Nữ

7

Bùi Bích Trâm

Nữ

8

Nguyễn Vũ Thanh Phương

Nữ

9

Đinh Lâm Gia Thịnh

Nam

10

Hoàng Minh Phúc

Nam

11

Mai Võ Công

Nam

12

Lâm Ngọc Tường Vi

Nữ

13

Bùi Thị Duyên

Nữ

14

Nguyễn Duy Thiện

Nam

15

Nguyễn Hoàng Tùng Dương

Nam

16

Võ Thị Minh Thư

Nữ

17

Thân Trung Tiến

Nam

18

Nguyễn Thị Kim Cúc

Nữ

19

Đặng Mạnh Cường

Nam

20

Phạm Hoàng Phúc

Nam

21

Hoàng Thị Phúc

Nữ

22

Nguyễn Hoàng Thúy Diệu

Nữ

23

Nguyễn Thị Lệ Chi

Nữ

24

Cao Đình Chung

Nam

25

Nguyễn Thị Bích Liên

Nữ

IMG 2967 edited

P 20141028 085443 edited

 

Add comment


Security code
Refresh

Logo nhà tài trợ

bsc_logo_sapuwabsc_logo_ducthanhbsc_logo_maximarkbsc_logo_citimartbsc_logo_funnylandbsc_logo_PNJ    bsc_logo_DongABankbsc_logo_mekongcapitalbsc_logo_GFObsc_logo_nhunguocmoxanhChiec_no_hong_copyCLB Tình Nguyện Ngàn Hạc Giấy
You are here: