ja-cpanel-top

Tổng kết chương trình Hiến tiểu cầu tháng 7/14: Tri ân 18 bạn

E-mail Print PDF

IMG 1490

Làm vì bọn trẻ

Với tôi được là một thành viên của Nụ cười của Ben là một cái duyên rất tình cờ mà người nào đó dành cho tôi. Đã gần 2 năm, tôi tham gia trong nhóm vận động hiến tiểu cầu, mùa hè đến tháng 7 luôn là tháng mà tình trạng thiếu tiểu cầu nhiều nhất trong năm, trưởng ban lên lịch và chúng tôi tiếp tục kêu gọi mọi người chung tay vì các bé. Cứ thường niên 3 tháng chúng tôi lại tổ chức vận động, gặp nhau ở BV TMHH để hướng dẫn các bạn tới hiến, các quy trình thực hiện, các anh chị bác sĩ hay đến cô phụ tá trong căn tin đều nhiệt tình thân thiện và giúp đỡ nhóm và các bạn đi hiến, tôi luôn thầm biết ơn mọi người vì điều đó và đó là một phần lý do cho nụ cười luôn xuất hiện trên môi tôi khi bước chân vào cổng.

Ngành tôi học, những thứ tôi thích tôi đam mê không có một chút gì liên quan đến y học, tôi làm cũng vì những đôi mắt những nụ cười của bọn trẻ mà tôi từng thấy ở bệnh viện Ung Bướu- nơi đầu tiên tôi biết đến và được tiếp xúc với mấy bé vào chương trình Noel năm 2012 mà cầu nối là Nụ cười của Ben cùng người nào đó. Tôi vẫn luôn day dứt với suy nghĩ tại sao mấy nhỏ lại phải chịu nỗi đau quá lớn từ căn bệnh này khi tuổi đời còn quá nhỏ. Có khi là cơn đau lúc nửa đêm, bố mẹ mấy bé lại hớt hãi lo lắng chạy vạy gọi điện vì thiếu tiểu cầu cho bé, đó là một nỗi lo ở ranh giới giữa sự sống và chết. Và đó là lý do tại sao tiểu cầu lại quan trọng thế đối với trẻ em ung thư. Thế gian này nhiều bất hạnh nhưng cũng không thiếu những tấm lòng, chân thành bạn sẽ chạm được tới tâm hồn của họ và tôi sẽ luôn dùng sự chân thành đó cho từng ngày từng giờ với công việc tôi làm. Cảm ơn bạn, cảm ơn tất cả mọi người vì những đóng góp để mấy bé có thể vượt qua nỗi đau, có thể được chữa trị và tiếp tục sống. Cảm ơn!

TNV Thị Linh

IMG 1479

Tháng của sự chia sẻ

Tháng 7- tháng của những hoạt động tình nguyện, là tháng của những sinh viên tình nguyện đi để cống hiến, học hỏi và trưởng thành hơn. Với mỗi hoạt động, mỗi chiến dịch các bạn tìm được cho mình những kỉ niệm đẹp, những niềm vui mới và tôi cũng có niềm vui của riêng mình với chương trình “Giọt yêu thương tháng 8/2014” cùng các TNV của nhà BSC. Vì tổ chức trong đợt nghỉ hè nên nhóm cũng khá lo lắng về lượng đăng kí tham gia chương trình và đúng thế, số lượng các bạn tham gia hiến tiểu cầu đợt này không nhiều lắm, chỉ gần 20. Tuy ít nhưng hầu hết các bạn đăng kí đều rất nhiệt tình, cố gắng sắp xếp thời gian của mình để đến bệnh viện xét nghiệm và hiến tiểu cầu. Cũng có những anh chị đã đi làm, dù rất bận rộn nhưng cũng cố gắng đến sớm để xét nghiệm rồi lại đi làm. Trong lúc chờ đợi làm thủ tục các bạn cũng trò chuyện rất vui vẻ và cũng có những ý kiến đóng góp cho nhóm rất nhiệt tình. Nhờ những cuộc trò chuyện như thế mà những TNV mới tham gia lần đầu cảm thấy vui vẻ và bớt lo hơn, còn như những TNV đã gắn bó với chương trình lâu nay thì lại càng gần gũi với nhau hơn. Xin chân thành cảm ơn những anh chị và các các bạn đã luôn ủng hộ và gắn bó với chương trình của nhóm, cảm ơn vì các bạn đã chia sẻ những giọt tiểu cầu, giọt yêu thương của mình đến với các bé để các bé có thêm nhiều cơ hội hơn với cuộc sống này. Và BSC hy vọng các bạn luôn đồng hành cùng nhóm và hãy chia sẻ những thông điệp của chương trình cho bạn bè và người than của mình để không còn những mất mát vì thiếu tiểu cầu nữa nhé! ;)

TNV Phương Thảo

Chia sẻ của TNV

- Mình cảm ơn BSC đã tổ chức một chương trình ý nghĩa như vậy! (TNV Thúy Phượng)

- Tường Vi thật hạnh phúc vì “Tiểu Cầu” của mình có thể sống trong người của Đầu Tròn. Thương cảm ơn và nhớ cả nhà Bensmile Charity.(TNV Tường Vi)

IMG 1474

DANH SÁCH 18 TNV HIẾN TIỂU CẦU THÁNG 7/2014:

1

Trịnh Thị Nghiên

Nữ

2

Vương Minh Đức

Nam

3

Trần Anh Kiệt

Nam

4

Phạm Hoàng Lê

Nữ

5

Nguyễn Vũ Thanh Phương

Nữ

6

Đinh Lâm Gia Thịnh

Nam

7

Đới Nguyễn Ngọc Phương Uyên

Nữ

8

Nguyễn Thị Tú Trinh

Nữ

9

Lương Ngọc Hùng

Nam

10

Bui Thi Kim Loan

Nữ

11

Trần Thị Thanh Trúc

Nữ

12

Trần Quang Thành

Nam

13

Lâm Ngọc Tường Vi

Nữ

14

Nguyễn Thành An

Nam

15

Nguyễn Thanh Trúc

Nữ

16

Bùi Bích Trâm

Nữ

17

Phạm Nguyễn Ngọc Linh

Nữ

18

Mai Văn Trọng Nghĩa

Nam

BenSmile CHARITY

Add comment


Security code
Refresh

Logo nhà tài trợ

bsc_logo_sapuwabsc_logo_ducthanhbsc_logo_maximarkbsc_logo_citimartbsc_logo_funnylandbsc_logo_PNJ    bsc_logo_DongABankbsc_logo_mekongcapitalbsc_logo_GFObsc_logo_nhunguocmoxanhChiec_no_hong_copyCLB Tình Nguyện Ngàn Hạc Giấy
You are here: