ja-cpanel-top

Góp một bàn tay nhỏ bé

E-mail Print PDF

Vào đầu tháng 12/2013, có dịp gặp lại Thanh Thanh là một TNV của BSC, Thanh Thanh đã đưa tôi 2.000.000 tiền thưởng của mình tại công ty để nhờ tôi vào bệnh viện giúp hai bé có hoàn cảnh khó khăn. Sau đó vài ngày tôi đã vào viện và giúp ngay cho hai bé đó là bé Võ Nguyễn Quốc Bảo và Đoàn Văn Bảo.

 

SOS 12.13 DSCN6411

Võ Nguyễn Quốc Bảo (nam, 15 tuổi) đang điều trị tại phòng số 4, quê ở Phú Yên bị ung thư tủy đang học lớp 10. Vào đầu tháng 7 cháu bị đau hai vai nên gia đình đưa cháu đi khám ở bệnh viện tỉnh Phú Yên, bác sĩ chẩn đoán bị viêm cột sống, sau đó bác sĩ cho siêu âm, xét nghiệm rồi cho thuốc về nhà uống khoảng 5 ngày thì em bị liệt đi không được. Gia đình đưa em trở lại bệnh viện tỉnh Phú Yên, bác sĩ nói từ từ theo dõi, thấy vậy gia đình tự chuyển vào bệnh viện Nhi Đồng II trái tuyến ngày 08/07/2013. Ở đây bác sĩ chẩn đoán và cho mổ liền trong ngày phía sau cột sống, điều trị đến ngày 23/07/2013 thì chuyển qua bệnh viện Ung Bướu đã vô được 6 toa thuốc nhưng vẫn chưa đi được. Bác sĩ báo chờ xạ trị 30 tia sẽ vô thuốc đợt hai thêm 6 toa nữa. Hiện tại cháu đại tiện, tiểu tiện gặp rất nhiều khó khăn nên phải đặt ống thông tiểu. Quốc Bảo có hai em gái, một em 10 tuổi đang học lớp 5, một em 5tuổi đang học lớp mẫu giáo. Bố mẹ đi làm mướn nên gặp rất nhiều khó khăn. Số điện thoại ba Diệp : 0120.2465.854.

 

Doan Van Bao 12 13

Hoàn cảnh của cháu Đoàn Văn Bảo cũng rất đáng thương, vì mồ côi cả cha lẫn mẹ. Cháu 15 tuổi, bị ung thư máu đang điều trị tại phòng số 06, quê ở An Giang. Cha Bảo đi bốc vác bị té đập đầu vào ghe mất lúc mẹ đang mang bầu cháu được 5 tháng. Mẹ một mình đi bán vé số để lo cho con thì bị trúng gió qua đời lúc cháu chỉ tròn một tuổi. Cháu có một chị gái 16 tuổi đang đi học trường nghề, hiện hai chị em được cô ruột cưu mang.

Tháng 12/2012 ngủ dậy cháu thấy hai bên hàm sưng to, cô cháu đưa đi bệnh viện An Giang khám cho thuốc uống 4 ngày, bác sĩ nói tràn dịch màng phổi rồi hẹn uống hết thuốc trở lại tái khám. Đến ngày tái khám bác sĩ cho nhập viện điều trị được một tuần chuyển lên Nhi Đồng I nằm tại đây điều trị được 3 ngày thì chuyển qua bệnh viện Ung Bướu, bác sĩ cho biết bị ung thư máu đã vô được 9 toa thuốc. Hoàn cảnh của cô Bảo cũng đơn thân nuôi con, hiện con gái cô 26 tuổi đang làm nghề bốc vác.

Số điện thoại cô Út Em : 0163. 5431.254.

Tiêu Thị Bông


Newer news items:
Older news items:

Add comment


Security code
Refresh

Logo nhà tài trợ

bsc_logo_sapuwabsc_logo_ducthanhbsc_logo_maximarkbsc_logo_citimartbsc_logo_funnylandbsc_logo_PNJ    bsc_logo_DongABankbsc_logo_mekongcapitalbsc_logo_GFObsc_logo_nhunguocmoxanhChiec_no_hong_copyCLB Tình Nguyện Ngàn Hạc Giấy
You are here: