ja-cpanel-top

Nỗi đau

E-mail Print PDF

Ngày 21/10/2013 tôi nhận được tiền của hai người bạn thân thiết với chương trình muốn giúp đỡ 3 bé trong khoa nhi của Bệnh viện Ung bướu, nên chiều ngày 22/10/2013 tôi sắp xếp công việc và vào bệnh viện để trao lại cho các bé.

1/ Vào phòng số 5 tôi nhìn thấy bé trai tên là  Lê Thanh Đông bị Bướu NBTK, quê ở Bình Định. Em là một em bé có thời gian điều trị bệnh tại bệnh viện khá dài là gần 5 năm, tuổi thơ của em đã gắn liền với bệnh viện ung bướu nhiều hơn với gia đình và trường lớp. Vì thế đã 12 tuổi mà em chỉ mới học có lớp 3, mơ ước được cắp sách đến trường như bao bạn bè khác cùng trang lứa của em chỉ là một giấc mơ.

 

SOS thang 10 DSCN6018

Năm 2008 em bị đau quanh vùng bụng gia đình đưa đi khám ở bệnh viện Quy Nhơn, chẩn đoán bị ruột thừa nên Bác sĩ  đã mổ nhưng khi mổ thì phát hiện có khối u chứ không phải ruột thừa, vậy là Bác sĩ khâu lại, đến nay gia đình không biết em có bị cắt bỏ ruột thừa không. Sau khi mổ em nằm điều trị tại bệnh viện 21 ngày, vết thương lành Bác sĩ lại mổ tiếp khối u sau thận. Nằm viện hơn một tháng,  Bác sĩ cho xuất viện về nhà được một tháng chân bị co rút đi không được, vậy là gia đình đưa  trở vào lại bệnh viện Quy Nhơn. Bệnh viện chuyển vào bệnh viện Ung bướu đầu năm 2009, theo dõi và điều trị ở UB đợt đầu vô được 9 toa thuốc, đợt sau thêm 6 toa nữa, điều trị đến đầu năm 2013 thì sức khỏe có phần tốt hơn, Bác sĩ cho 3 tháng tái khám một lần. Tái khám được hai lần thì bịnh bé tái phát lại, vậy là phải nhập viện theo dõi tiếp để vào hóa trị đợt 3. Hiện bé Đông đang vô được toa đầu tiên của đợt 3, hành trình chữa trị bệnh ung thư là thế, cứ mỗi ngày thì đều thấp thỏm lo âu, vui khỏe được ngày nào thì hay ngày nấy. 

Bé có một anh trai sanh năm 2000 lớn hơn bé một tuổi đang học lớp 8, vì thấy tình trạng sức khỏe của bé là thế nên ba mẹ quyết định sanh thêm một bé gái nữa mới được 10 tháng, cách bé gần 12 năm. Số điện thoại ba Thừa : 0169.6866.047.

2/ Cũng ở phòng số 5 có bé Trương Ngô Thành Đức, 7 tuổi cũng bị bướu NBTK, quê ở Đăk Lăk thời gian điều trị bệnh cũng khá dài nên 7 tuổi mà bé chưa được đi học.

Tháng 02/2010 bé đau chân, teo cơ đi không được, khám ở bệnh viện Tỉnh Đăk Lăk Bác sĩ nói thiếu can xi cho toa mua thuốc uống. Về nhà gia đình thấy không khả quan nên nói mẹ bé đưa trực tiếp vào khám ở bệnh viện Nhi Đồng II, tưởng vào khám xong rồi về nhưng Bác sĩ bảo phải nhập viện để điều trị tại khoa tim mạch. Được 3 tháng , Bác sĩ cho xuất viện hẹn 1 tháng sau tái khám. Khi vào tái khám Bác sĩ cho nhập viện tiếp để 3 tháng để điều trị khớp vì chân bé  không đi được, sau đó chân hồi phục bé đi lại được thì mẹ xin Bác sĩ cho về vì lý do đi khám vượt tuyến chỉ giảm Bảo hiểm có 30%,  còn phải đóng đến 70% gia đình không có khả năng để chi trả. Bác sĩ cho về 1 tuần để làm giấy chuyển viện đúng tuyến rồi vào điều trị tiếp nhưng về được 3 ngày thì bé đau khắp người nên gia đình đưa bé đi làm thủ tục đúng tuyến rồi trở vào lại bệnh viện Nhi Đồng II ngay để điều trị tiếp. Điều trị tiếp được 1 tháng Bác sĩ mới cho bé chụp CT thì phát hiện bị hạch cổ và khối u ở bụng bên thận trái, rồi chuyển qua BV UB ngày 27/12/2010.

SOS thang 10 DSCN6019

 Bác sĩ cho biết Đức đã di căn giai đoạn 4, lần đầu vô được 10 toa thuốc sau đó vô thêm 5 toa nữa và xạ trị 16 tia. Sau đó Bác sĩ cho về 3 tháng nhưng chưa tới 3 tháng thì bé bị đau đầu nhiều,  mẹ đưa vào bệnh viện tỉnh Đăk Lăk chụp CT.  Bác sĩ cho biết bé bị di căn có khối u trên não nên mẹ đưa vào lại BV UB để tiếp tục điều trị đến nay đã vô tiếp được 5 toa thuốc. Tổng cộng từ khi phát hiện bệnh đến nay bé đã vô 20 toa thuốc và xạ 16 tia, mới ngần ấy tuổi mà bé phải chịu đựng những cơn đau, những liều thuốc  độc hại vào cơ thể như vậy thì lấy sức đâu mà chống cự tiếp để duy trì sự sống? Nhìn bé mà tôi cảm thấy xót xa nhưng chẳng giúp được gì. Nếu ai có tấm lòng hãy liên hệ trực tiếp với mẹ Cẩm. Số điện thoại: 0122.2607.260.

3/ Đến phòng số 1 tôi thấy bé K Pá LiNa, 2 tuổi nằm ngủ cạnh người bố của mình, bé bị bướu thận phải, quê ở Phú Yên , dân tộc Hà Roi.

SOS thang 10 DSCN6025

Đầu tháng 11/2012 mẹ ẵm bé cho bú thấy bụng bé cứng nên đưa đi khám và siêu âm ở bệnh viện Tỉnh Phú Yên, Bác sĩ cho biết bị bướu Gan làm giấy chuyển viện vào Nhi Đồng I để điều trị.  Bác sĩ ở đây cho biết bé bị bướu thận phải nên mổ cắt bỏ thận phải vào tháng 11/2012. Đợi vết mổ lành, Bác sĩ cho chuyển qua BV UB để có phác đồ điều trị tiếp vào ngày 20/11/2012. Đến nay, K Pá Lina đã vô được 18 toa thuốc. Qua duy trì được 4 tháng  đi tái khám 2 tháng một lần, mỗi lần nằm viện 2 ngày để thao dõi rồi cho về. Đợt này Bác sĩ cho biết bé bị tái phát sau phúc mạc, chuyển qua Nhi Đồng I mổ và điều trị tiếp 1 tháng rồi chuyển về lại BV UB chiều ngày 22/10/2013. Bố mẹ chỉ mới có một mình bé. Liên hệ mẹ Lân qua số điện thoại : 0164.4438.831.

Tiêu Thị Bông

 

BSC xin chân thành cảm ơn hai MTQ: Nguyên Trần 2,500,000VND (hai triệu rưỡi đồng VN)

Linh Nguyễn 1,000,000VND (một triệu đồng VN)

 


Newer news items:
Older news items:

Add comment


Security code
Refresh

Logo nhà tài trợ

bsc_logo_sapuwabsc_logo_ducthanhbsc_logo_maximarkbsc_logo_citimartbsc_logo_funnylandbsc_logo_PNJ    bsc_logo_DongABankbsc_logo_mekongcapitalbsc_logo_GFObsc_logo_nhunguocmoxanhChiec_no_hong_copyCLB Tình Nguyện Ngàn Hạc Giấy
You are here: