ja-cpanel-top

Giúp 5 bệnh nhi

E-mail Print PDF

Sau một thời gian khá dài, tôi mới có dịp trở lại bệnh viện Ung Bướu khi có chút tiền của một số Mạnh Thường Quân thân thiết gửi giúp đỡ 5 bé. Tối thứ năm ngày 10/10, khi vào phòng số 3 của Khoa Nhi,  tôi nhìn thấy một bé trai có khuôn mặt rất đáng yêu nhưng một bên má trái của bé bị sưng to đang được một người mẹ trẻ ẵm trên tay, hỏi thăm mẹ bé tôi được biết bé tên Nguyễn Hoàng Minh Đạt, 24 tháng, quê ở Tây Ninh bị bướu trên thận (u nguyên bào thần kinh).

 

DSCN5934 1


Mẹ bé cho biết 13 tháng bé đã biết đi , thế nhưng đến 15 tháng thì bé bắt đầu đi yếu dần, mẹ đưa bé đi khám ở bệnh viện Nhi Đồng I, Bác sĩ nói bé không bị gì cả, mẹ bé thấy con không đi được nên xin Bác sĩ cho nhập viện để theo dõi, xét nghiệm rất nhiều lần nhưng không tìm ra bệnh và siêu âm đến lần thứ 4 Bác sĩ mới phát hiện bị bướu và chuyển qua bệnh viện Ung Bướu điều trị được 4 tháng nay. Đạt đã vô được 4 toa thuốc chờ khối u gom lại rồi mới mổ. Hiện tại bé không đi được. Số điện thoại của mẹ Liên là : 0168. 2181.043.

 

DSCN5950 2


Rời phòng số 3 qua phòng số 4,  tôi chợt thấy một bé gái có nhiều khối u sưng tấy trên khuôn mặt, bé là em gái trong một gia đình có 3 chị em ở Tỉnh Tiền Giang, chị đầu được 20 tuổi, chị thứ hai được 10 tuổi và bé năm nay 5 tuổi, tên là Phạm Như Bảo Nhi bị sarcoma phần mềm. Vì em gái bị bệnh nên chị lớn phải nghỉ học để đi làm mướn phụ giúp ba mẹ có tiền chạy chữa cho em và lo cho em thứ hai có tiền đóng tiền học.  Anh Mười, ba bé Bảo Nhi kể: Lúc được 3 tuổi,  gia đình phát hiện Nhi có một khối u nhỏ bên trong cánh mũi phải liền đưa đi khám bệnh viện Huyện sau đó chuyển lên Nhi Đồng II nằm khoa Ung Bướu điều trị 1 năm rưỡi vô được 12 toa thuốc, vừa hết thuốc thì tái phát tiếp,  nên gia đình xin chuyển qua bệnh viện Ung Bướu để điều trị đúng chuyên ngành hơn  vào ngày 14/12/2012. Kể từ đó, Nhi đã vô thêm 6 toa thuốc nhưng tình hình sức khỏe bé ngày càng yếu hơn. Số điện thoại ba bé: 0162.9480.432.

 

DSCN5948 3


Cũng trong phòng số 4 tôi lại nhìn thấy một bé nam là : Lê Văn Tiến 6 tuổi, bé cũng bị bướu nguyên bào thần kinh ở bụng di căn lên não. Quê Tiến ở Tiền Giang, vào năm 2011, gia đình phát hiện bé  bị đau ở chân. Khi đưa khám ở bệnh viện Huyện 2 ngày không thấy bớt nên gia đình tự chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng I , điều trị ở đây được hai tuần thì bệnh viện chuyển qua Ung Bướu vào tháng 10/ 2011. Đến nay, bé Tiến đã vô được hơn 20 toa thuốc nhưng tình trạng sức khỏe của bé vẫn yếu, đau nhức nhiều. Tôi thấy ba mẹ bé ngồi túc trực kế bên để xoa bóp cho con mà lòng họ trĩu nặng nên không dám hỏi thêm điều gì. Số điện thoại mẹ Linh : 0163.6015.409.

 

DSCN5953 4


Đến phòng số 6 tôi thấy một bé trai 13 tuổi tên là Nguyễn Mậu Thiên đang theo học lớp 5 tại Tỉnh Bình Thuận nằm co quắp trên giường với bà ngoại , tay chân đều bị teo cơ đi không được. Gia đình Thiên còn có một em trai 7 tuổi, ba mẹ gởi ở quê đi học thì lại mới bị té gãy tay. Mậu Thiên cũng bị bướu nguyên bào thần kinh ở bụng. Phát hiện bị đau bụng và đau lưng nên gia đình đưa đi khám ở bệnh viện tỉnh Bình Thuận, bệnh viện sau khi khám xong chuyển thẳng vào bệnh viện Nhi Đồng II, nhập viện mổ và điều trị tại đây 2 tháng không thấy bớt nên chuyển qua bệnh viện Ung Bướu ngày 23/07/2013. Hiện nay Thiên đã vô được hai toa thuốc, nhưng vẫn đau nhức khắp mình. Số điện thoại mẹ Đoan : 0163.2940.459.

 

DSCN5931 5


Bé Cao Tấn Sang 5 tuổi, phòng số 8 bị ung thư máu cũng là một trường hợp đáng thương khác. Quê Sang ở Đồng Nai. Khi con bị sốt thì ba mẹ đem con vào bệnh viện Đồng Nai chữa trị được 10 ngày không bớt mới  chuyển lên Nhi đồng I. Xét nghiệm ở Nhi Đồng I cho biết Sang bị ung thư máu, chuyển con sang bệnh viện Ung Bướu năm 2009. Sau khi vô được 6 toa thuốc, BS cho Sang về nhà vì đã chữa xong. Khỏe mạnh được 3 năm, cách nay  6 tháng Sang bị tái phát trở lại và trở lại bệnh viện Ung Bướu. Do thiếu máu, thiếu tiểu cầu, Sang vừa truyền máu, truyền tiểu cầu để chờ đến kỳ hóa trị tiếp.  Do mẹ bé mới sanh em bé gái được 5 tháng nên chỉ có ba săn sóc Sang. Số điện thoại của ba bé: 0165.6785.136.

Xin cảm ơn các Mạnh Thường Quân đã giúp đỡ 5 bé:

+ Bạn An Bình Nguyễn: 2, 1 triệu đồng (2,100,000vnd)

+ Nhóm bạn của chị Thục Vy (trước làm ở Nestle VN): 2,9 triệu đồng (2,900,000vnd)

 

Tiêu Thị Bông

 


Newer news items:
Older news items:

Add comment


Security code
Refresh

Logo nhà tài trợ

bsc_logo_sapuwabsc_logo_ducthanhbsc_logo_maximarkbsc_logo_citimartbsc_logo_funnylandbsc_logo_PNJ    bsc_logo_DongABankbsc_logo_mekongcapitalbsc_logo_GFObsc_logo_nhunguocmoxanhChiec_no_hong_copyCLB Tình Nguyện Ngàn Hạc Giấy
You are here: