ja-cpanel-top

Thư gửi Giám đốc Phúc

E-mail Print PDF

"Phúc thương,

 

Hôm đi thăm các bạn bị ung thư giống con ở cơ sở 2 bên BV Quận 2, bác và chị Bum ghé chùa Phổ Đà để thăm con. Đã lâu lắm rồi bác mới có thể ghé thăm con, còn chị Bum thì ghé hoài chắc con vui lắm phải không?

Ngôi chùa có di ảnh con hôm đó sáng rực hoa và sạch sẽ từ trong ra ngoài. Chỗ để di ảnh con cũng rực rỡ hoa và đầy ánh sáng từ ngoài hiên chiếu vào. Các ni sư bảo với bác mai là rằm tháng 7 nên nhà chùa chuẩn bị sẵn sàng để khách đến viếng. Chùa của các ni sư nên sạch sẽ thoáng đãng quá, mẹ chọn chỗ này gửi di ảnh con là đúng rồi.

DSC 2173

Bác và chị Bum để nải chuối con ưa thích lên đĩa và cắm hoa cúc ngay dưới di ảnh con. Bác không biết chị Bum khấn gì với con, riêng bác chỉ nói với con hai điều: trước nhất hãy luôn phù hộ cho mẹ con và em con được mạnh khoẻ, sống an vui; thứ hai hãy cùng bạn Ben vui chơi thật nhiều con nhé, hai đứa nhớ đừng cãi nhau - tụi con giống nhau quá, đứa nào cũng thích chỉ huy thì chuyện này khó mà tránh phải không?

DSC 2174

DSC 2172

Mỗi lần bác đi ngang khu vực này bác vẫn nhớ đến giọng nói và dáng điệu của con. Nhớ nhất con thường bảo bác có cái xe ngộ nhất đẹp nhất nên khi bác đến đề nghị hai mẹ con đi chơi cùng bác, con thường xin mẹ lên xe của bác rồi huyên thuyên đủ điều cùng bác.

Bác nhớ mãi ngày 19/7/2009 khi mẹ con gọi cho bác từ bên Sing báo rằng con đã ngủ yên mãi mãi, dù bác đã dự liệu điều này từ khi nhìn thấy mặt con bị biến dạng nặng vì nhiều khối u chèn ép, bác không khỏi đau xót cho mẹ con. Mừng vì con đã thoát khỏi cơ thể bị hành hạ bởi những khối u, nhưng lại buồn vì biết mẹ con sắp phải đối diện với nỗi đau lớn nhất đời người. Bác xót cho mẹ con cũng đồng thời thương lấy chính mình...

DSC 2175

DSC 2192

Ngày hôm đó, đứng trước di ảnh con, bác vui vì giờ mẹ con đã có một gia đình hạnh phúc, bác vui vì đã lâu lắm rồi bác mới tự mình đi thăm các bé bị bệnh giống như con, giống như Ben.

Bác viết thư này cho Giám đốc Phúc của bác, vì bác biết Phúc đã đọc giỏi viết giỏi dù chưa đi học lớp 1, Phúc sẽ đọc được thư này của bác đúng không?

 

Mỗi ngày, khi lắc cái chuông nhỏ bên di ảnh Ben, bác vẫn như nhìn thấy ngày Phúc đến nhà bác chơi, nhìn quanh trong nhà, bỗng nhiên Phúc bảo: Ảnh Ben nhiều quá, như vầy bác nhớ chết!

DSC 2186

Thương con, cậu bé lém lỉnh thông minh, luôn xác tín rằng khi lớn lên con sẽ lập công ty và tự mình làm chủ. Trần gian này chẳng có nhiều điều đẹp đẽ để hối tiếc đâu con ah, nên hãy cứ vui chơi vì con đã có một cuộc đời trọn vẹn, hơn biết bao người có nhiều thời gian hơn con nhưng lại chỉ sống để tranh giành chém giết nhau, cố vơ vét cho mình và dòng họ, tham lam đến mức huỷ diệt môi trường, huỷ diệt con người!

Bác Thuỷ"

Add comment


Security code
Refresh

Logo nhà tài trợ

bsc_logo_sapuwabsc_logo_ducthanhbsc_logo_maximarkbsc_logo_citimartbsc_logo_funnylandbsc_logo_PNJ    bsc_logo_DongABankbsc_logo_mekongcapitalbsc_logo_GFObsc_logo_nhunguocmoxanhChiec_no_hong_copyCLB Tình Nguyện Ngàn Hạc Giấy
You are here: