ja-cpanel-top

Rồi gia đình em sẽ vượt qua cơn bão

E-mail Print PDF

Khuya rồi, đáng lẽ ra phải đi ngủ, nhưng tôi sợ mình sẽ quên mất câu chuyện về cậu bé này.

Chiều nay ra cắt tóc, cha cậu bé (tên Minh Khôi, 9 tuổi, lớp 4) kể: "Mới hôm bữa đi học về, con đưa cho em một phong thư bảo Ba đọc đi. Em mở ra xem thấy có một hình vẽ bằng bút chì hình một bé trai nắm tay một bé gái, bên dưới ghi MK (Minh Khôi) + MD (Mỹ Duyên) và dòng chữ "I love you". Em mắc cười quá bảo ai gửi cho con vậy, con khoe "Bạn Mỹ Duyên". Bạn ấy còn ghi bên ngoài phong bì: Tui nhờ bà Mai Phương vẽ dùm để tặng ông.

Con bảo sẽ viết thư trả lời bạn. Em bảo thôi tụi con còn nhỏ, cứ chơi thân với nhau đi, đừng viết thư I love nữa không tốt. Con cười hì hì và bảo không viết nữa. Không hiểu sao thằng bé nhà em có nhiều bạn mến, đưa con tới trường là bạn bè cứ bu quanh bá cổ bá vai...".

 

Nhìn bé Minh Khôi đang ngồi ăn chén xôi chay ngon lành, tôi hỏi: Thế bạn Mỹ Duyên đó có đẹp không con? - Dạ đẹp; Mỹ Duyên học giỏi không con? - Dạ học giỏi; Thế con có yêu quý bạn đó không? - Dạ có.

IMG 6298

Ai nhìn cậu bé đẹp trai hiền lành này mà nghĩ con vừa chữa trị ung thư xong được một năm và mới hôm qua đây, phải đi CT toàn thân để tái khám theo định kỳ? Cha mẹ con đã phải chắt bóp đến đồng bạc cuối cùng để chữa trị và lo cho con ăn uống đầy đủ. Lúc nào gặp Minh Khôi, tôi cũng thấy con cười. Thật hiếm có đứa trẻ nào từng qua nhiều đợt hoá trị và xạ trị như con mà vẫn vui vẻ, không cáu kỉnh như con.

Khang - ba của con - kể tiếp: "Em may mắn có các con hiền lành, ngoan và học giỏi. Hồi trước chị của Khôi (năm nay học lớp 6) hay đòi ba dẫn đi chơi, dẫn đi ăn nhưng bây giờ biết nhà phải lo cho em chữa bệnh không còn đòi hỏi gì nữa. Ngay cả khi bé Khôi thích mua thứ gì lắm nhưng em không cho là cũng không đòi nữa, không bao giờ kèo nhèo khóc lóc.

Hôm trước con bé chị về kể một chuyện mà em cứ vui mãi. Nó bảo trong lớp cô chủ nhiệm hỏi: Em nào có cha hay chửi mẹ? Rất nhiều bạn giơ tay. Cô lại hỏi: Em nào có mẹ hay chửi cha? Một số bạn giơ tay. Cô hỏi tiếp: Em nào có cha mẹ hay gây lộn? Cả lớp đều giơ tay, trừ con em. Trong cả ba lần, con bé nhà em không giơ tay lần nào. Cô giáo hỏi tại sao. Bé bảo: Chưa bao giờ thấy ba chửi mẹ hay mẹ chửi ba, cũng chưa bao giờ thấy ba mẹ gây lộn với nhau! Trông mặt nó tự hào tức cười lắm chị. Lúc đó em nghĩ: Thật may mắn vì hai vợ chồng em đúng là chưa bao giờ to tiếng với nhau, cả những khi túng thiếu nhất, khốn khó nhất cũng động viên nhau cố lên....".

Tôi không lạ. Tôi vẫn nhìn thấy vợ chồng em tíu tít bên nhau, ngay cả những khi đưa con vào bệnh viện, dù đau buồn lo lắng, em vẫn nhẹ nhàng với vợ, với con. Thôi thì, gia đình em còn hạnh phúc chán, hơn rất nhiều gia đình lắm tiền nhiều của nhưng vợ đi đàng vợ, chồng đi đàng chồng và con thì luôn cô đơn sợ hãi...

Nhìn bé Minh Khôi và chị của bé, nhìn mối quan hệ tốt đẹp giữa vợ chồng em, tôi tin rồi gia đình em sẽ vượt qua cơn bão <3

4f74bdbdfa27d0edccaf31a724595d2935871474fde2632c39621cd4506e56b2

Thông tin:

Beauty Salon KHANG

57 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, Saigon

THANH THUỶ

Add comment


Security code
Refresh

Logo nhà tài trợ

bsc_logo_sapuwabsc_logo_ducthanhbsc_logo_maximarkbsc_logo_citimartbsc_logo_funnylandbsc_logo_PNJ    bsc_logo_DongABankbsc_logo_mekongcapitalbsc_logo_GFObsc_logo_nhunguocmoxanhChiec_no_hong_copyCLB Tình Nguyện Ngàn Hạc Giấy
You are here: